Nên xử lý ra sao khi cửa cuốn cúp điện

Cửa cuốn tự động được biết đến như 1 thiết bị bảo vệ căn nhà rất an toàn và tiện lợi. Với sản phẩm này, các bạn không cần lo bị kẻ xấu đột nhập bằng các cách như cậy cửa, bẻ khóa,... Bên cạnh đó, cửa cuốn tự động lại có thể điều khiển từ xa bằng remote chỉ với 1 thao tác đơn giản là bấm nút nên rất thuận tiện. Tuy nhiên, do sử dụng điện năng để vận hành nên khi cửa cuốn cúp điện sẽ không thể hoạt động được nữa, lúc này bạn cần phải thành thạo các biện pháp thay thế để tránh việc không thể ra vào căn nhà của mình.

Cách 1: sử dụng xích tay để đóng mở khi cửa cuốn cúp điện

Khi cửa cuốn cúp điện, các bạn có thể sử dụng dây xích kéo tay để đóng mở cửa như là một biện pháp thay thế nhanh. Tuy nhiên, cách xử lý này khá bất tiện ở chỗ là sẽ rất tốn sức nếu bạn dùng loại cửa nặng như cửa cuốn khe thoáng hay các loại cửa có bề mặt dày từ 1 ly trở lên. Dây xích kéo tay được lắp đặt bên phía tay phải nên khi nào cửa cuốn cúp điện thì bạn chỉ cần chú ý và kéo thả thích hợp là cửa sẽ hoạt động.

Cách 2: dùng bình lưu điện dự trữ khi cửa cuốn cúp điện

Cách này sẽ thuận tiện và đơn giản hơn, bạn chỉ cần trang bị 1 bình lưu điện (hay bình tích điện) dự trữ điện năng để dùng khi cửa cuốn cúp điện là được. Thông thường thì 1 lần sạc đầy cho bình lưu điện có thể dùng được từ 32 - 72 tiếng đồng hồ nếu cửa cuốn cúp điện nên bạn hãy an tâm và thoải mái sử dụng.

Lưu ý: để bình lưu điện cửa cuốn được hoạt động tốt thì bạn nên xả cho bình hết điện sau khoảng thời gian từ 3 - 6 tháng sử dụng.

< Trở lại

Bài viết liên quan